Bí quyết xin học bổng du học Hàn Quốc cho học sinh cấp 3
28 Jul

Bí quyết xin học bổng du học Hàn Quốc cho học sinh cấp 3

Để đạt được “tấm vé” học bổng du học Hàn Quốc, các bạn học sinh cần có sự chuẩn bị lâu dài. Để giúp bạn xác định hướng đi đúng, bài viết dưới đây Global Study xin chia sẻ cách săn học bổng du học Hàn Quốc cho học sinh cấp 3.

Bí quyết săn học bổng du học Hàn Quốc- những tiêu chí “cần và đủ”

Được đánh giá cao về chất lượng đào tạo cũng như những “chính sách mở”, Hàn Quốc đang là điểm dừng chân được nhiều bạn trẻ chọn lựa.

Cùng với sự đa dạng ngành nghề và chương trình học bài bản, chuyên sâu, Hàn Quốc còn là quốc gia có chính sách tốt cho du học sinh nước ngoài với nhiều chương trình học bổng hấp dẫn như học bổng từ Chính phủ Hàn Quốc, chương trình trao đổi sinh viên hay học bổng từ các trường đại học, từ các giáo sư hay các tổ chức kinh doanh… Đây là cơ hội để bạn du học Hàn Quốc với mức chi phí thấp.

Vậy làm thế nào để giành được học bổng du học Hàn Quốc?

Theo chia sẻ từ những du học sinh đang sinh sống và học tập tại “xứ sở kim chi”, để giành được học bổng du học Hàn Quốc, bạn không chỉ cần chuẩn bị thành tích học tập tốt mà còn cần có trình độ ngoại ngữ và những hoạt động khác. Cụ thể như sau:

Thành tích học tập

Đây là điều kiện tiên quyết để đánh giá học bổng. Để có cơ hội đạt học bổng giá trị cao, điểm GPA toàn khóa của bạn phải thuộc top. Yếu tố này quyết định bạn có được học bổng toàn phần hay không. Bạn cần cố gắng đạt điểm trung bình từ 8.0 trở lên.

Vì thế, nếu bạn đang có dự định săn học bổng du học Hàn Quốc thì cần lên kế hoạch học tập dài hạn cho mình.

b. Khả năng ngoại ngữ

Giữa rất nhiều hồ sơ đăng ký thì khả năng ngoại ngữ tốt chính là một điểm cộng. Thông thường, ngoại ngữ tiếng Anh và tiếng Hàn sẽ có mức độ yêu cầu khác nhau. Với tiếng Anh, bạn cần có IELTS từ 6.5 trở lên và tiếng Hàn là từ Topik 2 trở lên.

c. Tích cực tham gia hoạt động xã hội

Bên cạnh năng lực ngoại ngữ thì những hoạt động xã hội, hoạt động ngoại khóa hay thành viên của một câu lạc bộ tình nguyện...sẽ là “điểm cộng”, giúp bạn tạo ấn tượng ở vòng lọc hồ sơ, Việc tham gia nhiều hoạt động xã hội sẽ là yếu tố giúp nhà trường đánh giá cao khả năng lãnh đạo và sự quan tâm của ứng viên với cộng đồng.

d. Thêm những công trình nghiên cứu

Các công trình nghiên cứu khoa học không chỉ làm đẹp hồ sơ của ứng viên mà còn đem đến cho bạn khá nhiều lợi ích. Đây là cách để bạn làm quen với công việc nghiên cứu, đồng thời, tạo cơ hội để bạn làm quen với những giáo sư hay tiền bối đi trước.

e. Một bộ hồ sơ ấn tượng và chỉn chu

Chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc cũng là một bước quan trọng trong quá trình xin học bổng du học Hàn. Việc chuẩn bị hồ cũng phần nào nói lên sự cẩn trọng cũng như tỉ mỉ của ứng viên.

Bạn cần chuẩn bị những giấy tờ cơ bản và những giấy tờ riêng theo yêu cầu của trường ứng tuyển.

Việc tìm kiếm một suất học bổng du học Hàn và khám phá “xứ kim chi” là mơ ước của nhiều bạn học sinh. Và để đạt được ước mơ này là cả một quá trình chuẩn bị, từ những năm đầu của bậc THPT. Cụ thể như sau:

Lớp 10 – Năm học dự phòng

Nếu xác định đi du học Hàn Quốc, bạn cần cố gắng ngay từ năm lớp 10 với thành tích học tập thật tốt. Đây cũng là “điều kiện cần” khi nộp hồ sơ du học. Bên cạnh đó thì bạn có thể tham gia các hoạt động ngoại khóa hay những năng khiếu mà bạn đam mê như đàn, ca hát, vẽ, ghi ta...

Lớp 11 – Lấy chứng chỉ tiếng Anh

Năm lớp 11 được xem là thời điểm thích hợp để trau dồi khả năng ngoại ngữ. Cùng với việc hoàn thành tốt chương trình học trên lớp thì thời điểm này, bạn cần bổ sung kiến thức để thi và lấy chứng chỉ tiếng Anh.

Lớp 12 – Hoàn thành hồ sơ du học

Đây được xem là cơ hội cuối để bạn có thể du học vào tháng 9 năm sau. Thời điểm này là lúc bạn vừa hoàn thành kỳ thi THPT quốc gia nên có khá nhiều thời gian cho việc chuẩn bị cũng như hoàn tất hồ sơ du học.

Bạn cần chốt danh sách trường nguyện vọng và đăng ký du học Hàn Quốc. Thêm đó,nếu thấy điểm thi của một số chứng chỉ nhà trường yêu cầu có điểm không tốt, bạn có thể đăng ký thi lại để cải thiện số điểm.

2. Nơi tìm kiếm các gói học bổng du học Hàn Quốc

Theo chia sẻ từ bộ phận tư vấn  du học, để săn học bổng du học Hàn Quốc, bạn cần phải tìm đúng website. Và để làm được điều này thì bạn cần phải xác định rõ nhu cầu học, để từ đó chọn lựa kênh tìm kiếm phù hợp.


a. Website các trường đại học

Cũng như tại Việt Nam, mỗi trường đại học tại Hàn Quốc đều có website riêng. Thông tin tuyển sinh chính thức cũng như học bổng, mức hỗ trợ tài chính sẽ được cập nhật trên web chính thức này. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên tham khảo và tìm hiểu thông tin về trường.

b. Trang web của Đại sứ quán Hàn Quốc

Bên cạnh website của trường thì bạn cũng không thể bỏ qua trang web của Đại sứ quán Hàn Quốc. Thông tin học bổng Chính phủ Hàn Quốc sẽ được cập nhật tại đây.

Bạn cũng có thể tìm kiểu thêm trên Facebook chính thức của Đại sứ quán.

c. Trang tin của Cục hợp tác quốc tế

Trang này chuyên cập nhật học bổng hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Bên cạnh chương trình tại Hàn thì còn có nhiều suất học bổng do phía Việt Nam cấp kinh phí.

Trên đây là chia sẻ cách săn học bổng du học Hàn Quốc cho học sinh cấp 3 chi tiết. Bài viết hi vọng đã đem đến thông tin hữu ích, giúp bạn chuẩn bị tinh thần cũng như có kế hoạch học tập hiệu quả.

Đối tác của chúng tôi