Giới thiệu về học bổng toàn phần Hàn Quốc
28 Jul

Giới thiệu về học bổng toàn phần Hàn Quốc

Hàn Quốc vẫn nổi tiếng là đất nước hiện đại với nền giáo dục chất lượng cao. Hiện nay, sinh viên Việt Nam tốt nghiệp cấp ba, hoặc Cao đẳng, Đại học ra trường vẫn chưa tìm được việc làm hay con đường đi phù hợp với năng lực bản thân mình là rất nhiều.

Qua trao đổi, được biết có rất nhiều bạn trẻ Việt Nam có mong ước và nguyện vọng được trau dồi thêm kiến thức chuyên ngành tại các quốc gia có nền giáo dục phát triển như Hàn Quốc, các bạn đều muốn tìm cho mình một cơ hội tốt để học tập và làm việc tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, hầu hết số đông bạn trẻ lại lo ngại về vấn đề chi phí phải bỏ ra cho việc đi du học quá cao so với điều kiện kinh tế của gia đình. Bản thân cầm trên tay tấm bằng xuất sắc nhưng lại không biết lựa chọn hướng đi như thế nào, hoặc một số bạn trẻ đã xác định cho mình con đường đi nhưng lại lựa chọn sai phương thức thực hiện như: chưa tìm hiểu sâu hơn, kĩ hơn, dẫn đến thông tin còn thiếu sót, bỏ qua cơ hội tốt, bị ăn “Bánh vẽ” đi du học Hàn Quốc với chi phí quá cao lên tới hơn 300 triệu. Trong khi, với điều kiện và học thức của bản thân, bạn thừa cơ hội để tìm cho mình một học bổng phù hợp,  bán phần hoặc học bổng du học Hàn Quốc toàn phần tiết kiệm chi phí tối ưu khi đi du học.

Dưới đây Global Study xin giới thiệu với bạn một số thông tin cơ bản về học bổng du học Hàn Quốc Toàn phần, bài viết tham khảo, rất mong nhận được nhiều sự đóng góp ý kiến của các bạn trẻ đã có kinh nghiệm săn học bổng Toàn phần tại Hàn Quốc.


Học bổng Hàn Quốc toàn phần

Các loại học bổng du học Hàn Quốc

1. Học bổng chính phủ Hàn Quốc

Đây là những suất học bổng hấp dẫn nhằm gia tăng tình hữu nghị và thúc đẩy mối quan hệ ngoại giao giữa Hàn Quốc với các nước đối tác trên thế giới do Chính phủ Hàn Quốc cấp, học phí sẽ do NIIED – Viện giáo dục Quốc tế chi trả. Những sinh viên có nguyện vọng du học sẽ chọn các chuyên ngành phù hợp tại các khoa hệ 4 năm từ các trường Đại học của Hàn quốc theo danh sách mà NIIED cung cấp. Danh sách không bao gồm các ngành Y, Kiến trúc, Nha khoa, Dược.

Thời gian học như sau:

-Cử nhân: 5 năm (gồm 1 năm học tiếng Hàn Quốc).

-Thạc sĩ: 3 năm (gồm 1 năm học tiếng Hàn Quốc).

-Tiến sĩ: 4 năm (gồm 1 năm học tiếng Hàn Quốc).

Đối tượng của học bổng chính phủ Hàn Quốc đa dạng, không giới hạn bất kì ngành nghề, tuổi tác, giới tính, tôn giáo: Sinh viên du học tự túc, nghệ sĩ châu Á, sinh viên trao đổi, các nhà nghiên cứu và giáo sư nước ngoài trong khu vực châu Á.

Học bổng chính phủ Hàn Quốc gồm cả hai bậc là cử nhân và cao học. Học bổng có giá trị từ 30% lên đến 100% chi phí học tập tại Hàn Quốc. Có một số loại học bổng du học Hàn mà sinh viên còn có thể nhận được hỗ trợ vé máy bay, các khóa học ngoại ngữ, trợ cấp hàng tháng và hơn thế nữa.

- Quá trình nộp hồ sơ xin học bổng thường diễn ra từ tháng chín đến tháng mười. Các bạn nhớ kiểm tra lại thời hạn theo từng loại học bổng để tránh sai sót đáng tiếc. Những học bổng từ nhiều ngành khác nhau nhưng tất cả hồ sơ sẽ thông qua Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Sau khi nộp lên, họ sẽ chuyển hồ sơ của bạn đến những Bộ có liên quan.

* Giá trị học bổng:

Đối với chương trình cao học

– Trợ cấp sinh hoạt phí hàng tháng: 900,000 won

– Vé khứ hồi Hàn Quốc

– Trợ cấp theo lĩnh vực:

+ Khoa học tự nhiên và khoa học xã hội: 210,000 won

+ Công nghệ cơ khí và tài nguyên: 240,000 won

– Hỗ trợ chi phí luận văn: 500, 000 – 800,000 won

– Trợ cấp ổn định cuộc sống: 200,000 won cho tháng đầu tiên.

– Trợ cấp toàn bộ chi phí học tiếng Hàn Quốc

– Bảo hiểm y tế: 20,000 won/tháng

– Thưởng 100,000won/tháng cho sinh viên đạt TOPIK 5 và 6 sau khi nhập học.

Đối với chương trình Đại học

– Vé khứ hồi Hàn Quốc

– Trợ cấp ổn định cuộc sống: 200,000 won cho tháng đầu.

– Trợ cấp sinh hoạt phí hàng tháng: 800,000 won

– Trợ cấp toàn bộ chi phí học tiếng

– Bảo hiểm y tế: 20,000 won/tháng

– Thưởng 100,000 won /tháng cho sinh viên đạt TOPIK 5 và 6 sau khi nhập học.

2. Học bổng trao đổi Global Korea Scholarship (GSK)

Chương trình học bổng GSK của chính phủ Hàn Quốc dành cho sinh viên đến từ các quốc gia đang phát triển. Mỗi năm, số lượng sinh viên được nhận là khác nhau và sẽ được công bố bởi Học viện Quốc gia về Giáo dục Quốc tế (NIIE). Học bổng bao gồm học phí và sinh hoạt phí (800.000 won/tháng), vé máy bay khứ hồi (đối với một số quốc gia), hỗ trợ chỗ ở trị giá 200.000 won / tháng (cấp 1 lần), bảo hiểm y tế. Sinh viên sẽ được trao đổi trong một học kỳ hoặc một năm (hai học kỳ).

Những sinh viên muốn tham gia chương trình này phải nộp hồ sơ kèm thư giới thiệu từ trường đối tác của SNU. Quyết định chính thức sẽ được công bố bởi phòng tuyển sinh quốc tế của nhà trường.

3. Học bổng tại các trường đại học:

Hầu hết các trường đại học lớn tại Hàn Quốc đều có các xuất học bổng giá trị nhằm mục đích khuyến học và thu hút sinh viên xuất sắc từ khắp nơi trên thế giới. Chi tiết các học bổng này cùng thủ tục ứng tuyển được công bố trên website chính thức của nhà trường. Global Study xin phân loại chi tiết các học bổng thuộc nhóm học bổng Trường Đại học như sau:

a. Học bổng đa văn hóa toàn cầu SNU – WOONGJIN

Học bổng này đến từ các trường đối tác của Đại học Quốc gia Seoul. Học bổng trao đổi dành cho 10 sinh viên thuộc các nước đang phát triển ở châu Á. Giá trị học bổng bao gồm học phí, chi phí sinh hoạt (600,000 won/tháng đối với sinh viên Đại học; 700,000 won/tháng đối với sinh viên cao học), vé máy bay khứ hồi và khóa học tiếng Hàn ngay tại trường. Thời gian học trao đổi có thể kéo dài từ 1 đến 2 kì học. Học bổng WOONGJIN ưu tiên cho các sinh viên chuyên ngành kỹ thuật và khoa học tự nhiên.

b. Học bổng Kyung Hee dành cho sinh viên quốc tế

Đại học Kyung Hee đem lại nhiều học bổng bậc đại học dành cho sinh viên năm nhất và sinh viên đã nhập học. Có nhiều loại học bổng khác nhau từ học bổng toàn phần đến các chương trình hỗ trợ tài chính. Một số học bổng sẽ được duy trì nếu sinh viên đáp ứng đủ GPA và tín chỉ. Một số khác chỉ được cấp lại sau các quy trình hỗ trợ bổ sung.

Ngoài ra, Kyung Hee cũng cung cấp học bổng toàn phần cho sinh viên xuất sắc tại Hàn Quốc. Nếu bạn giỏi tiếng Hàn và đạt được chứng chỉ TOPIK bậc 6 thì nên nộp ngay hồ sơ xin học bổng tại ngôi trường này.

Học bổng tại các trường đại học khác:

Hầu hết các trường đại học lớn tại Hàn Quốc đều có các xuất học bổng giá trị nhằm mục đích khuyến học và thu hút sinh viên xuất sắc từ khắp nơi trên thế giới. Chi tiết các học bổng này cùng thủ tục ứng tuyển được công bố trên website chính thức của nhà trường. Các bạn có thể tham khảo một số thông tin học bổng Hàn Quốc toàn phần của các trường Đại học sau nằm trong danh sách:

a. Đại học Konkuk

Theo đánh giá toàn diện về các trường đại học ở Hàn Quốc, trường Đại học Konkuk xếp thứ 13 với những bước tiến vững mạnh. Hệ thống giáo dục của trường Đại học Konkuk gồm 22 trường Đại học trực thuộc với 33 khoa (86 chuyên ngành) và 26 phân ngành.

Một số loại học bổng:

Học bổng được cấp sau khi học sinh mới bắt đầu khóa học và được tự động xét tuyển (Học sinh không cần nộp hồ sơ đăng ký học bổng). Hạn học bổng trùng với hạn đăng ký khóa học.

Trường cấp học bổng 10% cho sinh viên giỏi đăng ký khóa học tiếng; 50% học phí cho  sinh viên giỏi, có điểm Topik cấp 5,6 đăng ký khóa học đại học.

Đối với các bạn sinh viên đã nhập học. Từ kỳ 2 trở đi sinh viên hoàn thành trên 15 tín chỉ với kết quả học tập tốt có thể nhận được học bổng từ 40% – 100% học phí.

b. Đại học Tongmyong

Đại học Tongmyong có 5 cấp học bổng từ A, B, C, D, E, tuyển sinh tất cả các khoa (trừ những khoa thuộc lĩnh vực Khoa học tự nhiên và công nghiệp).

Cấp A: học bổng 100% với điều kiện bạn có TOPIK 6 / IELTS 8.0, TOEFL 620 iBT 105, TEPS 800

Cấp B: học bổng 60% với điều kiện bạn có TOPIK 5 / IELTS 7.0, TOEFL 580 iBT 90, TEPS 700

Cấp C: học bổng 40-50% với điều kiện bạn có TOPIK 4 / IELTS 6.0, TOEFL 560 iBT 85, TEPS 650

Cấp D: học bổng 30-40% với điều kiện bạn có TOPIK 3 / IELTS 5.5, TOEFL 550 iBT 80, TEPS 600

Cấp E: học bổng 30% với điều kiện bạn có TOPIK 2, không yêu cầu các chứng chỉ tiếng anh khá.

Ngoài ra, còn một số trường Đại học Hàn Quốc cung cấp học bổng bán phần dành cho sinh viên quốc tế, Global Study mời bạn tham khảo thông tin trong các bài viết sau nhé!

Trên đây là một số học bổng du học Hàn Quốc có giá trị cao có thể chắp cánh ước mơ du học cho các bạn trẻ Việt Nam tại đất nước xứ Kim Chi. Những yêu cầu của các học bổng không phải quá khó khăn với học sinh giỏi ở Việt Nam, vì vậy nếu cảm thấy đủ khả năng cạnh tranh, đừng ngần ngại ứng tuyển, bạn không mất gì cả. Global Study Việt Nam có thể hướng dẫn bạn các hồ sơ cần chuẩn bị để ứng tuyển học bổng một cách đầy đủ và dễ dàng nhất.

Các bạn vui lòng để lại thông tin dưới bài viết để tư vấn viên của Global Study có thể liên hệ với bạn sớm nhất, cung cấp cho bạn các thông tin về trường Đại học và các loại học bổng Toàn phần hấp dẫn nhất mà Global Study đang liên kết.

Đối tác của chúng tôi